TRỤ KHÍ CANH NASA TRIỂN LÃM TẠI HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO - HITECH - AGRO 2017

hi tech agro 2017
Khách tham quan tìm hiểu phương pháp trồng rau sạch theo công nghệ của Nasa (Cơ quan hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) tại triển lãm. Ảnh Đ.Doãn

Sự kiện do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh (ITPC) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao và Hội Lương thực Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức; với quy mô khoảng 300 gian hàng của các DN đến từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Ban tổ chức, Hi-Tech Agro 2017 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 9 đến 13/11. Ngoài khu vực triển lãm các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, lương thực, thực phẩm tươi và thực phẩm chế biến… còn có 120 hồ triển lãm cá cảnh cùng 50 gian hàng của “Ngày hội cá cảnh thành phố Hồ Chí Minh lần 2” và 80 gian hàng của “Chợ công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017”.

ÔNG PHẠM VĂN MINH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN TRUYỀN HÌNH VITV VỀ ỨNG DỤNG NÔNG NGHIỆP CAO VÀO SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Bên cạnh triển lãm, sự kiện còn diễn ra nhiều hội thảo hữu ích cho DN như: Hội thảo công nghệ cô đặc dịch mẫn cảm nhiệt tại nhiệt độ thấp và áp suất không khí bình thường; hội thảo Thiết bị điện phân tạo dung dịch khử khuẩn bảo quản rau quả, an toàn cho sức khỏe người dùng; hội thảo Nông nghiệp hiện đại và giải pháp ứng dụng điều khiển thông minh; giải pháp quản lý DN chế biến thực phẩm và thức ăn chăn nuôi…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thiết Hòa, Giám đốc ITPC cho biết, Hi-Tech Agro được tổ chức hàng năm và đã tạo được uy tín qua mỗi năm là do những loại nông sản, thực phẩm tại hội chợ có chất lượng cao, an toàn vệ sinh, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Năm nay, sự kiện tiếp tục đặt ra các tiêu chí hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thực phẩm an toàn, môi trường xanh – sạch, vì sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, Hi-tech Agro 2017 cũng trở thành nơi mà các viện, trường, DN giới thiệu những mô hình sản xuất nông nghiệp mới, tiên tiến có thể chuyển giao để nhân rộng phát triển. Riêng cá cảnh là một ngành hàng xuất khẩu quan trọng nằm trong chương trình phát triển nông nghiệp đô thị, nông thôn mới của TP. Hồ Chí Minh.

Theo GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, triển lãm công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm năm nay có sự tham gia của 80 đơn vị đến từ các viện – trung tâm nghiên cứu, trường đại học, DN công nghệ và DN khởi nghiệp; đã giới thiệu hơn 200 công nghệ và thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp chuyển giao.

Ban tổ chức đã thực hiện khảo sát nhu cầu DN tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Kết quả đã thu được hơn 60 yêu cầu tìm kiếm công nghệ của DN. Trong đó, một số đã được các chuyên gia giải đáp, cung cấp thông tin, số còn lại sẽ được chuyên gia giải đáp trực tiếp ngay tại các hội thảo.

“Ngoài các yêu cầu được tư vấn tại triển lãm công nghệ và thiết bị chế biến thực phẩm 2017, Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học – công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cung cấp thông tin, tư vấn chuyên gia để hỗ trợ kết nối thành công các hợp đồng chuyển giao công nghệ”, GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng nói./.

 

Prev

Mô hình Trụ Khí Canh RAU SẠCH trên truyền hình Mỹ - Việt Nam phải áp dụng ngay thôi!

Next

Ông Phạm Văn Minh trả lời Kênh truyền hình Kinh tế - tài chính VITV về ứng dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất Nông nghiệp